Chào mừng bạn đến với website Mầm non BaBy
Thứ hai, 24/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 736

Giới thiệu về trường Mầm Non BaBy

Trường được thành lập theo Quyết định số 195/QĐ-UB ngày 02 tháng 6 năm 1983 của UBND Huyện Bình Chánh với tên gọi là trường Mẫu giáo Tuổi Thơ 2. Sau đó, trường được đổi tên thành trường Mầm non BaBy theo quyết định số 1924/2004/QĐ-UBND ngày 18 tháng 8 năm 2004 của UBND huyện Bình Chánh.

Trường có 1 điểm chính, 2 điểm phụ  với tổng diện tích đất sử dụng: 6.122,2 m2, trong đó sân chơi chiếm: 2.596.45 m2. Trường nhận nuôi dạy trẻ từ lớp 13 -18 tháng  đến 5 tuổi, địa bàn tuyển sinh chủ yếu là tại xã Tân Kiên.

  • Điểm Chính tọa lạc tại đường số 1 Khu DepotMetro, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với tổng diện tích là 5.000m2 , được thiết kế xây dựng có quy mô 2 tầng (1 trệt, 1 lầu) gồm: 08 phòng học, 2 phòng chức năng và 1 phòng hành chánh, 2 phòng kho theo thiết kế quy hoạch chuẩn của trường, lớp mầm non.
  • Điểm phụ 01 tọa lạc tại địa chỉ B1/18C, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Điểm phụ có diện tích 977m2, được thiết kế xây dựng có quy mô 3 tầng (1 trệt, 1 lầu) gồm: 05 phòng học, 2 phòng chức năng và 01 phòng hành chánh, 1 phòng kho theo thiết kế quy hoạch chuẩn của trường, lớp mầm non.
  • Điềm phụ 02 tọa lạc tại địa chỉ D6/23A, Ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Điểm phụ có diện tích 145.2m2, được thiết kế gồm 01 phòng học diện tích 48m2 và sân chơi 97.2m2

Ngoài ra:

  • Khu nhà để xe cho CB- GV- NVđược bố trí thoáng mát, sạch sẽ , đủ cho nhu cầu sử dụng.
  • Sân chơi rộng rãi, thoáng mát, có trồng nhiều loại cây xanh, bóng mát, trang bị đủ đồ chơi ngoài trời đảm bảo cho trẻ được vui chơi. Vườn rau có nhiều loại rau giúp trẻ khám phá, trải nghiệm, thích thú khi được tận tay chăm sóc, thu hoạch.

          Nhiều năm qua, tập thể CB-GV-NV của nhà trường luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược, đạt nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục, phát triển đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập.

          Trường nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

          Trường có cơ cấu tổ chức đầy đủ. Các lớp được phân chia theo đúng độ tuổi. Trường tổ chức và hoạt động theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý giáo dục các cấp. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 75% đạt trên chuẩn. Trường có Chi bộ Đảng được thành lập ngày 26/3/2007, hiện có 11 đảng viên. Nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

          Trường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ chức xã hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, trường đã tổ chức cho trẻ được học bán trú. Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục. Trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, văn nghệ, lễ hội, phát triển đạt mục tiêu theo yêu cầu của Chương trình giáo dục mầm non. Nhà trường thực hiện đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, vào việc lập kế hoạch giáo dục và các hoạt động chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng.

         Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

        Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, ký hợp đồng với các công ty có uy tín, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường thực hiện đúng quy trình bếp 1 chiều, cấp dưỡng đều có chuyên môn đúng quy định, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Đội ngũ cán bộ quản lý của trường có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực quản lý điều hành, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Giáo viên nhiệt tình, năng động đủ năng lực để triển khai các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn cao. Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì cuối năm giảm so với đầu năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Trên 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 1984 - 2002 liên tục đạt lao động tiên tiến. Từ năm 2003 - 2004 đến nay trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Được nhận “Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo”; Cờ thi đua Thành phố; Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ; Công đoàn và Chi đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, Chi bộ 5 năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh”.

          Ngày 12/8/2016 nhà trường vinh dự đón nhận Quyết định công nhật đạt chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Trường Mầm non BaBy sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh.

 

Điểm chính Trường Mầm non BaBy